Điểm khác biệt giữa nước điện giải và nước Kangen

Nước điện giải hiện được được nhiều người tin dùng

Nước là bản chất của sự sống và nó đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần của mỗi người. Trong thời đại ngày nay, có nhiều loại nước uống để lựa chọn hơn bao giờ hết. Mỗi loại lại có sự khác biệt dựa trên các yếu tố như nguồn nước, cách xử lý,… Nước điện giải và nước Kangen gần đây rất phổ biến và thường được so sáng với nhau. Hãy cùng xem thử điểm khác biệt giữa nước điện giải và nước Kangen là gì nhé!

Nước điện giải là gì?

Tên gọi tiếng Anh của nước điện giải là Alkaline Ionized Water hay còn được biết đến là nước ion kiềm. Theo như ngôn ngữ khoa học nước điện giải được gọi là Electrolyzed Reduced Water – nước chiết xuất điện phân. Tất cả các tên gọi này đều được sử dụng để chỉ 1 loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân tạo ra nguồn nước tương tự như trong cơ thể sống.

Nước điện giải hiện được được nhiều người tin dùng
Nước điện giải hiện được được nhiều người tin dùng

Nước điện giải có các đặc trưng cơ bản là giàu vi khoáng, có tính kiềm, giàu chất chống oxy hóa và có các cụm phân tử nước siêu nhỏ. Những chiếc máy điện giải tạo ra nguồn nước giàu chất khoáng, thích hợp để hỗ trợ điều trị bệnh. Bên cạnh đó, máy cũng cho ra nước khử khuẩn, phù hợp để sát trùng các thiết bị sử dụng trong bệnh viện. Hiệu quả của nước cũng được thể hiện với khả năng cầm máu, khử trùng vết thương nên được các đơn vị y tế tin tưởng sử dụng.

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen là nước điện giải nhưng có chất lượng nước sạch và tốt hơn so với nước điện giải được tạo ra từ các dòng máy lọc nước khác trên thị trường. Tên gọi Kangen này bắt nguồn từ tiếng Nhật, có thể hiểu là hoàn nguyên và nước Kangen chính là nước hoàn nguyên. Giống như tên gọi, nước Kangen mang những đặc điểm tương tự như nước có nguồn gốc trong tự nhiên ở các khu vực như Pháp, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc,…

Nước Kangen được tạo ra từ máy điện giải Kangen của Enagic
Nước Kangen được tạo ra từ máy điện giải Kangen của Enagic

Không phải máy điện giải nào trên thị trường đều tạo ra nước Kangen, duy chỉ có máy điện giải Kangen từ tập đoàn Enagic của Nhật Bản mới tạo ra nguồn nước Kangen này. Nước Kangen đã được đăng ký bản quyền thuộc tập đoàn Enagic nhờ chất lượng nước có chỉ số chống oxy hóa cao, lượng vi khoáng tự nhiên hoàn hảo và cụm phân tử nước nhỏ hơn so với các dòng máy điện giải khác.

Điểm khác nhau giữa nước điện giải và nước Kangen

Nước đầu ra từ máy điện giải

Đối với máy điện giải thông thường, nước đầu ra sẽ có tính kiềm tự nhiên và chỉ số pH của nước thường là 8.5 – 9.5 và không thể xử lý được nguồn nước cứng. Nguồn nước này thích hợp để uống và chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình. Máy điện giải Kangen cho ra nguồn nước mang nhiều khoáng chất kiềm tự nhiên, chỉ số pH của nước là 2.5 tới 11.5, phù hợp để sử dụng cho nhiều mục đích. Ngoài ra, máy còn khả năng xử lý tất cả các loại nước đầu vào khác nhau.

Nước Kangen có thể uống ngay mà không cần đun nấu
Nước Kangen có thể uống ngay mà không cần đun nấu

Cấu trúc phân tử nước

Nước điện giải thông thường có cụm phân tử nước từ 5 – 10 phân tử kết cụm với nhau. So với nước uống bình thường, cấu trúc phân tử này đã nhỏ hơn rất nhiều, tuy nhiên khi uống, quá trình hấp thụ vào các vùng tế bào còn khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Nước Kangen có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, từ 4 – 6 cụm phân tử nhỏ hơn 3 – 4 lần so với nước thông thường. Với cấu trúc này, nước Kangen có khả năng thẩm thấu nhanh chóng vào thành tế bào, hỗ trợ vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh và hiệu quả, đồng thời giúp thanh lọc chất cặn bã ra ngoài.

Nước Kangen có cụm phân tử nước siêu nhỏ, chứa nhiều hydrogen
Nước Kangen có cụm phân tử nước siêu nhỏ, chứa nhiều hydrogen

So với nước điện giải, nước Kangen có chất lượng tốt hơn, mang nhiều đặc điểm nổi bật giúp tạo nên nguồn nước tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Để sử dụng nước Kangen mỗi ngày, lắp đặt máy lọc nước điện giải Kangen của tập đoàn Enagic sẽ là giải pháp tối ưu. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể và lắp đặt máy Kangen nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *