Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Kangen

Khi dùng máy lọc nước Kangen nên xả nước trước sử dụng nguồn nước

Máy lọc nước Kangen hiện tại đang là một sản phẩm được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Bởi máy có khả năng tạo ra nguồn nước ion kiềm hóa với nhiều độ pH khác nhau, có lợi cho sức khỏe con người cũng như sử dụng được cho nhiều mục đích. Để đảm bảo sử dụng máy điện giải Kangen một cách hiệu quả, hãy tham khảo trước thông tin hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Kangen dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Kangen cơ bản

Máy lọc nước điện giải Kangen được thiết kế nhỏ gọn với nhiều tính năng và dễ dàng sử dụng chỉ qua một số bước đơn giản. Máy lọc nước sẽ được lắp đặt sẵn, bạn chỉ cần mở nguồn và lựa chọn các nguồn nước để sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, trước khi khởi động nên xả nước khoảng 10 giây. Trước khi đi ngủ bạn cũng nên tắt máy và rút dây nguồn, tránh để máy chạy liên tục trong vòng 24 tiếng.

Khi dùng máy lọc nước Kangen nên xả nước trước sử dụng nguồn nước
Khi dùng máy lọc nước Kangen nên xả nước trước sử dụng nguồn nước

Hướng dẫn sử dụng nước từ máy lọc nước Kangen

Máy lọc nước Kangen sẽ tạo ra nhiều nguồn nước với độ pH khác nhau. Để tận dụng tối đa hiệu quả từ nguồn nước của máy Kangen, bạn có thể tham khảo cách sử dụng nước Kangen dưới đây:

+ Nhấn vào nút ‘KANGEN’ để thay đổi loại nước muốn tạo ra. Nút KANGEN thể hiện cho loại nước có chỉ số pH là 8.5 – 9.5, được sử dụng hàng ngày. Nước với độ pH 9.5 mạnh hơn pH 8.5 nhiều lần, vì thế tốt nhất nên dùng nước có nồng độ pH 8.5 trong vòng 2 tuần đến 1 tháng đầu trước khi chuyển qua nước có độ pH cao hơn.

+ Nút ‘CLEAN’ giúp bạn lựa chọn nước sạch, phục vụ cho mục đích uống thuốc tây hoặc pha sữa cho trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi. Loại nước này cũng có thể nấu ăn cho bé dưới 2 tuổi.

Bạn chỉ cần bấm nút để lựa chọn nguồn nước Kangen khi dùng
Bạn chỉ cần bấm nút để lựa chọn nguồn nước Kangen khi dùng

+ Chọn ‘BEAUTY’ khi có nhu cầu dùng nước Kangen để làm đẹp. Loại nước này có độ pH là 5.5 ~ 6.0tương tự như độ pH trên da người, khi sử dụng sẽ cung cấp ẩm, tạo sự săn chắc da.

+ Nút ‘STRONG ACID’ tạo ra nguồn nước có tính axit mạnh. Nguồn nước này có độ pH là 2.5, thích hợp để sát trùng, khử khuẩn, làm sạch thịt cá sống. Đây là loại nước có thể diệt vi khuẩn trong vòng 30 giây, thích hợp để sơ chế thực phẩm trước khi chế biến. Nước axit mạnh với pH 2.5 sẽ được tạo ra ở vòi ở trên, vòi còn lại sẽ cho ra nước có độ pH 11.5 thường được dùng để rửa rau củ và đồ vật khác.

Về cơ bản, các dòng máy lọc nước điện giải Kangen đều có các lựa chọn tương tự. Những dòng máy cao cấp như Kangen K8 sẽ có màn hình cảm ứng hiện đại hơn, các chức năng được thể hiện rõ ràng và bạn chỉ cần chọn loại nước theo hình ảnh được thể hiện.

Sử dụng nước Kangen để rửa thực phẩm và vo gạo

Lựa chọn nước có chỉ số pH phù hợp khi sơ chế thực phẩm
Lựa chọn nước có chỉ số pH phù hợp khi sơ chế thực phẩm

Nguồn nước Kangen có thể dùng để rửa các loại thực phẩm cũng như vo gạo, giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn có hại cho cơ thể. Khi cần sử dụng nước Kangen cho mục đích này cần chú ý:

+ Nước có độ pH 7.0 – pH 9.5 hoặc nước xả vòi dưới có thể rửa sạch đất cát, bụi bẩn.

+ Đối với thức ăn sống như thịt cá nên dùng nước có độ pH 2.5 xịt lên trên bề mặt khoảng 30 giây để khử khuẩn.

+ Ngâm rau, trái cây trong nước có chỉ số pH 11.5 từ 5 phút – 15 phút để rửa sạch hóa chất và vo gạo bằng dòng nước này từ 2 – 3 phút.

+ Dùng nước có chỉ số pH 7.0 hoặc pH 9.5 để rửa lại rau củ lần cuối và nấu cơm.

Hy vọng với những hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Kangen kể trên sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng dòng máy lọc nước đang được yêu thích này. Nếu có nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm Kangen, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

OneNess – Đơn vị phân phối chính thức máy Kangen nhập khẩu chính hãng của Tập Đoàn Enagic

Địa chỉ: 2 Phạm Hữu Lầu, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Showroom: Khu Phố Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093 72 000 11

Zalo: 093 72 000 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *