Mách bạn 4 cách vệ sinh giúp máy Kangen sạch, bền lâu

Tiến hành vệ sinh máy 2 tháng 1 lần E-Cleaning là điều nên làm

Trong quá trình sử dụng máy điện giải Kangen thì vấn đề vệ sinh máy là một điều cần quan tâm để đảm bảo tạo ra nguồn nước tốt khi sử dụng và sinh hoạt. Nhưng việc vệ sinh máy không phải là điều dễ dàng, nếu sai sót bạn thậm chí sẽ không thể sử dụng máy Kangen đó. Dưới đây là gợi ý 4 cách vệ sinh máy Kange, tùy vào từng tình trạng máy cụ thể, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Vệ sinh máy Kangen mỗi ngày

Vệ sinh máy Kangen mỗi ngày đơn giản bằng nút đảo cực – nút Beauty trên máy là cách làm đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Khi lựa chọn tạo ra nguồn nước bằng nút Beauty, bạn cần để máy chạy ít nhất là 1 phút vào mỗi buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ.

Bấm chọn nút Beauty trên máy để vệ sinh máy Kangen mỗi ngày
Bấm chọn nút Beauty trên máy để vệ sinh máy Kangen mỗi ngày

Điều này sẽ giúp đảo ngược sự phân cực trên các tấm titanium và đảm bảo rằng lượng canxi tối thiểu được lắng đọng trên các tấm titanium này. Ngoài ra, sau khi sử dụng nước có tính axit mạnh và nước Kangen mạnh bạn cũng nên tiến hành chu trình làm sạch máy bằng nút Beauty.

E-Cleaning: vệ sinh máy 2 lần/tháng

E-Cleaning là một trong 1 phương pháp chăm sóc máy cơ bản mà tập đoàn Enagic cũng như đại lý máy Kangen trên thế giới phải thông tin cho người sử dụng. Hình thức vệ sinh máy E-Cleaning được thực hiện 2 lần mỗi tháng, nhằm làm sạch các tấm điện phân trong máy trước tình trạng bị đóng cặn vôi, chất bẩn. Nghiêm túc thực hiện phương pháp này thì vệ sinh máy theo năm sẽ rất dễ dàng và đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả nhất.

Tiến hành vệ sinh máy 2 tháng 1 lần E-Cleaning là điều nên làm
Tiến hành vệ sinh máy 2 tháng 1 lần E-Cleaning là điều nên làm

Cách vệ sinh máy điện giải E-Cleaning cần thực hiện với 8 bước cơ bản:

  • Bước 1: Tắt máy
  • Bước 2: Tháo tháo bộ lọc ra khỏi máy
  • Bước 3: Đặt bộ phận làm sạch CPU vào máy và đổ gói bột làm sạch điện tử vào CPU sau đó đóng nắp lại.
  • Bước 4: Sử dụng cốc hoặc bình để hứng nước từ cả 2 ống của máy.
  • Bước 5: Cho máy chạy tới khi hai đầu của cả 2 vòi chìm trong nước.
  • Bước 6: Để máy như vậy trong 5 – 8 tiếng hoặc qua đêm.
  • Bước 7: Lấy bình hoặc cốc tại 2 vòi nước ra và cho nước chảy qua máy từ 5 – 10 phút.
  • Bước 8: Tháo CPU sau đó lắp lại bộ lọc ban đầu của máy.

Lưu ý: Không nên lắc máy trong khi vệ sinh để đảm bảo phần bột làm sạch điện tử không phá hủy các tấm titanium của máy.

Vệ sinh máy theo cách E-Cleaning cần có bộ phận làm sạch CPU và bột làm sạch điện tử
Vệ sinh máy theo cách E-Cleaning cần có bộ phận làm sạch CPU và bột làm sạch điện tử

Deep-Cleaning: vệ sinh máy theo năm

Việc vệ sinh máy theo năm cần tiến hành theo từng năm hoặc 2 năm 1 lần để đảm bảo máy vận hành một cách tốt nhất. Phương pháp này thường được thực hiện bởi nhà phân phối máy điện giải Kangen, bởi nó cần nhiều thao tác kỹ thuật. Khi mua máy, nhan viện sẽ nhắc nhở bạn thời hạn để tiến hành Deep-Cleaning máy.

Cách vệ sinh này không chỉ làm sạch tấm lá điện phân mà còn được áp dụng kỹ thuật vệ sinh đảo cực dòng nước. Điều này giúp cho các bộ phận lọc bên trong, thậm chí là bên ngoài máy được làm sạch nhanh chóng.

Tấm điện cực bị hư hỏng nếu máy không được vệ sinh theo từng năm
Tấm điện cực bị hư hỏng nếu máy không được vệ sinh theo từng năm

Chế độ tự vệ sinh trên máy Kangen

Ở những dòng máy điện giải hiện đại của Enagic sẽ có chức năng tự cảnh báo cho gia chủ khi máy được sử dụng đến một hạn mức nhất định. Thời gian chế độ tự vệ sinh kích hoạt sẽ phụ thuộc vào khối lượng nước mà từng gia đình sử dụng. Khi máy thông báo, chỉ cần xả nước để lọc sạch máy theo phương pháp mà đơn vị phân phối hướng dẫn.

Tùy thuộc vào từng máy mà người sử dụng cần thực hiện các thao tác nhấn nút hoặc máy sẽ tiến hành vệ sinh tự động. Như máy Kangen SD501, máy sẽ phát ra thông báo ‘”Notice Cleaning” và chỉ cần bật máy, bấm xả nước là bạn đã thực hiện vệ sinh máy nhanh chóng. Đối với dòng máy hiện đại Kangen K8 thì máy sẽ tự động vệ sinh mà không cần phải thực hiện thao tác gì.

Máy Kangen K8 có chức năng làm sạch tự động rất hiệu quả
Máy Kangen K8 có chức năng làm sạch tự động rất hiệu quả

Việc vệ sinh máy điện giải Kangen là một cách cần thiết để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất và tuổi thọ của máy. Bạn có thể lựa chọn những cách trên để tiến hành làm sạch máy lọc nước Kangen khi cần thiết. Nếu cần hỗ trợ vệ sinh, bảo dưỡng máy Kangen hãy liên hệ với chúng tôi để nhận giúp đỡ nhanh chóng.

tag iconTags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *