093 72 000 11

Oneness
093 72 000 11

Tin tức

Trang chủ / Tin tức

Nước Kangen là gì, đặc tính & công dụng gì đối với sức khỏe chúng ta!!!

30-12-2019

Nguồn gốc nước Kangen?

Nước Kangen thực ra là nước điện giải hay còn gọi theo Tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (nước ion kiềm), theo Tiếng Nhật là Kangen (nước hoàn nguyên), theo ngôn ngữ khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW-Nước chiết xuất điện phân) đều dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

 • Thế kỷ 17-18, Các mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có các tác dụng chữa bệnh trên thế giới: Giếng Nordenau- Đức, Tlacote – Mê hi cô, Nadana – Ấn Độ: Nước chữa được cả béo phì, cholesterol, cho đến ung thư ruột, các bệnh tiêu hóa và làm đẹp da. Hang nước Lourdes ở Pháp là nơi nghỉ dưỡng và uống nước để phục hồi cơ thể. Tìm ra nước điện giải (nước Pi) Nước điện giải được tìm ra tại Nhật bản do Giáo sư nông nghiệp Akihiro Yamashita, ĐH Nagoya tìm ra khi ông đang nghiên cứu: “cơ chế nụ nở thành hoa” của các loài thực vật. Một thứ nước diệu kỳ không phải là hoóc môn, mà ban đầu ông tạm gọi là “nước cơ thể” vì nước này tồn tại trong các cơ thể sống. Khác với nước thông thường, nước cơ thể giúp cơ thể miễn dịch, chống bệnh tật và ngăn quá trình lão hóa tế bào.
 • Những năm 1950: Máy lọc nước công nghệ điện giải (Máy lọc nước ion kiềm) được sử dụng trong một số bệnh viện ở Hàn Quốc và Nhật Bản
 • Năm 1958: Máy lọc nước ion kiềm được thu nhỏ sử dụng trong gia đình
 • Năm 1958: Máy lọc nước ion kiềm được được công nhận là thiết bị y tế dùng trong gia đình.

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu danh sách những quốc gia sống thọ nhất thế giới. Để có thể trở thành đất nước có tỉ lệ người cao tuổi khỏe mạnh cao nhất thì ngoài lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, đời sống tinh thần phong phú, họ còn có một bí quyết vô cùng kỳ diệu khác cho sức khỏe, đó là uống nước Kangen mỗi ngày.

Vậy nước điện giải Kangen là gì?

Nước điện giải Kangen mang tính kiềm cao được tái tạo dựa trên đặc điểm của nguồn nước từ tự nhiên có ở một vài khu vực trên Trái Đất như Luordes (Pháp), Nordenau (Đức), Tlacote (Mexico), Delhe (Ấn độ), Himalayas (Trung Quốc)… Loại nước tốt được mẹ thiên nhiên ban tặng này có khả năng chữa được nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout, ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da…

may dien giai kangen-1

Nước Kangen với góc nhìn của các chuyên gia!

Bác sĩ HIROMI SHINYA (Nhật Bản) là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng THE ENZYME FACTOR (Nhân tố Enzyme) – Cuốn sách bán chạy hàng đầu về cách ăn uống, sinh hoạt để sống khỏe – phòng chống bệnh tật – Đã bán hơn 2 triệu bản đã có những nhận định sâu sắc về nước điện giải ion kiềm:

Theo ông : “Nước kangen được coi là nước uống tốt nhất vì sức mạnh vô song của nó là hydrat hóa, giải độc và chống oxy hóa” ; “Tôi có một máy nước Kangen tại phòng khám của tôi ở NewYork, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân của tôi”

Cuốn sách nổi tiếng THE ENZYME FACTOR (Nhân tố Enzyme) có một phần viết riêng về loại nước mới mẻ này

Cuốn sách nổi tiếng THE ENZYME FACTOR (Nhân tố Enzyme) có một phần viết riêng về loại nước mới mẻ này

Bác sĩ người Mĩ GERALD BRESNAHAN, bác sĩ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ, ông là bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, và các đời tổng thống Mỹ như Reagan, Clinton, Bush, Nữ hoàng Anh và Đức Giáo Hoàng.

Sau đây là phát biểu của ông về nước ion kiềm.“Hàng thập kỷ qua, chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta đã không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm.Hàng trăm ngàn bệnh nhân của tôi đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước ion kiềm như một liệu pháp y tế. Nước ion kiềm là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người.”

Bác sĩ  HORST S. FILTZER là Khoa trưởng tại Bệnh viện Cambridge, Chuyên khoa giải phẫu mạch máu cũng cho rằng: “Với tư cách cá nhân, tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước ion kiềm … Tôi xác nhận nước điện giải ion kiềm với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả nhân loại … Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước ion kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Tiến sĩ NGÔ ĐỨC VƯỢNG, nguyên giảng viên đại học quốc gia Hà Nội và là lương y quốc gia cũng đã nói trong cuốn “Thế nào là văn hóa sống khỏe?” rằng: “Thường xuyên sử dụng nước điện giải ion kiềm, vì một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy mọi bệnh, đặc biệt ung thư xuất hiện và phát triển là do quá trình oxy hóa của cơ thể và nội môi trường axit”.

Các đặc tính của nước Kangen

     1. Khả năng chống lại quá trình lão hóa

Hiện nay, môi trường sống với nhiều tác nhân ô nhiễm, cũng chính sự căng thẳng và sinh hoạt thiếu lành mạnh của chúng ta đã khiến cho các tế bào bị tổn hại và từ đó hình thành nên các gốc tự do (oxygen hoạt tính). Các nguyên tử gốc tự do này chính là nguyên nhân gốc rễ dẫn đến đa số những bệnh tật thường gặp.

Nước Kangen mang lại các hydrogen hoạt tính (OH-) có khả năng làm trung hòa các gốc tự do này, do đó giúp tang cường hệ miễn dịch, chống lại quá trình lão hóa và những ảnh hưởng của nó.

Đặc tính này có thể được chứng minh bằng cách đo độ ORP (khả năng chống lại sự oxy hóa) của nước.

may dien giai kangen-3

Nước đã được điện giải kiềm hóa có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ hơn hẳn, trong khi hầu hết các loại nước trên thị trường: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt có gas, bia, rượu đều bị oxi hóa

Độ ORP của nước uống Kangen ở độ pH 9.5 khi lấy trực tiếp từ máy Kangen có độ ORP từ âm 400 đến âm 600. Tuy nhiên, đặc tính này sẽ giảm dần khi nước tiếp xúc với không khí, do đó nước Kangen sẽ phát huy tốt nhất khi dùng trực tiếp từ máy trong ngày (tối đa khoảng 3 ngày tùy chất lượng nước đầu vào).

     2. Giàu tính kiềm tự nhiên

Để có một cơ chế miễn dịch và sức khỏe tốt, cơ thể chúng ta có xu hướng duy trì một độ kiềm nhẹ ở pH 7.35. Mất sự cân bằng này, đặc biệt là khi cơ thể có tính axit, nhiều nguy cơ về bệnh tất bắt đầu xuất hiện như: Dị ứng, loãng xương, béo phì, tiểu đường, đau nửa đầu, gút, đột quỵ và cả ung thư.

may dien giai kangen-4

Nước Kangen với tính kiềm cao giúp trung hòa dư lượng axit, duy trì mức quân bình kiềm cho các tế bào trong cơ thể, ngăn ngừa sự tích tụ axit lâu ngày trong cơ thể gây ra các vấn đề sức khỏe và bệnh tật.

Otto Heinrich Warburg, một nhà sinh học nổi tiếng người Đức từng đạt giải Nobel năm 1931: “Tất cả các hình thức của ung thư được đặc trung bởi hai điều kiện cơ bản: Nhiễm axit và giảm oxy,” Warburg cho biết “Mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm.

may dien giai kangen-5

     3. Cấu trúc nước ở các cụm phân tử nhỏ

Nước máy thông thường có cấu trúc với 15-20 phân tử kết cụm. Trải qua quá trình điện phân, cấu trúc của nước Kangen được tái cấu trúc ở dạng các cụm 4-6 phân tử, nhỏ hơn khoảng 3 lần so với nước thông thường.

Cấu trúc nước ở dạng các cụm phân tử nhỏ hơn cho phép nước Kangen thẩm thấu qua thành tế bào nhanh, giúp quá trình hấp thu trao đổi chất và thải độc diễn ra hiệu quả hơn.

may dien giai kangen-6

     4. Giàu vi khoáng tự nhiên

Nước điện giải ion kiềm vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại máy điện giải lọc nước và tạo nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, tuy nhiên loại khoáng chất này khó có thể tốt bằng khoáng tự nhiên trong nước.

may-loc-nuoc-kangen-4

Tại sao nhiều người chọn nước điện giải Kangen?

Nước điện giải kangen hoàn nguyên ngoài sử dụng để uống thì còn được sử dụng với rất nhiều công dụng, lợi ích. Sau đây là các lợi ích mà nước Kangen mang lại:

     1. Lợi ích của nước Kangen mạnh pH 11.5

Dùng cho việc Rửa sạch rau quả, thịt cá, gạo và loại bỏ chất bảo quản, thuốc trừ sâu có trên bề mặt của thực phẩm.

 • Chuẩn bị thức ăn

Nước Kangen mạnh giúp bóc tách và loại bỏ các hóa chất, thuốc trừ sâu , thuốc bảo quản có trên bề mặt rau củ, trái cây và gạo.

Nước còn giúp loại bỏ mùi hăng đặc trưng của rau quả như hành lá, măng, wasabi. Giúp rau quả giòn và tươi hơn.

 • Làm sạch:

Rửa sạch các dụng cụ làm bếp, kể cả các vật dụng bám thức ăn, dầu mỡ và khó tẩy rửa như thớt,…. Thích hợp làm sạch dầu mỡ và bụi bám ở lỗ thông hơi, cũng như làm vệ sinh bếp nấu.

 • Loại bỏ vết dơ:

Với kết cấu cụm phân tử nước nhỏ hơn so với thông thường, nước Kangen mạnh mang sức mạnh vượt trội và khả năng hấp thụ tốt, có thể giúp loại bỏ vết dơ của cà phê, nước tương và các vết dầu mỡ một cách dễ dàng.

     2. Lợi ích của nước có tính axit mạnh pH 2.5

Khử trùng và khử khuẩn. Làm sạch cá thịt trước khi chế biến

 • Khử khuẩn thịt và cá trước khi chế biến

Nước axit mạnh được sử dụng bằng cách xịt lên thịt cá sống trong 30s trước khi chế biến nhằm loại bỏ cac vi khuẩn, kí sinh có hại trên thực phẩm.

 • Lau dọn và khử trùng

Với khả năng tẩy rửa mạnh mẽ, nước axít có thể sử dụng để sát trùng dao, thớt, khăn lót khi ăn và khi rửa bát, ..

 • Vệ sinh

Nước Axit mạnh có thể dùng sát trùng tay, bàn chải đánh răng. Không chỉ vậy, nước có thể dùng để súc rửa miệng, giúp răng trắng hơn.

 • Đánh bóng

Nước Axit có thể dùng để đánh bóng các vật dung trong gia đình như gương, kính mắt, cửa kiếng, các vật dụng bằng thủy tinh…

 • Lau dọn nhà cửa

Các vết bẩn cứng đầu? Nước Axit có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn từ sàn gỗ cứng đến gạch men, giúp tiết kiệm chất tẩy rửa.

may dien giai kangen-10

 • Rã đông thực phẩm

Quá trình rã đông sẽ làm cho thực phẩm đông lạnh giảm bớt hương vị tự nhiên, đặc biệt là cá và tôm. Sử dụng nươc Axít xịt lên thực phẩm trước khi rã đông sẽ giúp bạn một cách hiệu quả, giữ cho hương vị thực phẩm vẫn trọn vẹn tươi nguyên.

may dien giai kangen-7

     3. Lợi ích của nước trung tính pH 7.0

Dùng để uống thuốc tây và pha sửa cho trẻ sơ sinh

 • Pha sửa cho trẻ sơ sinh

Với sự non nớt của hệ tiêu hóa của trẻ, nước trung tính chính là sự lựa chọn tốt nhất dùng cho trẻ, đảm bảo sự phát triển tốt ngay từ những bước đầu đời của bé yêu

 • Uống thuốc

Nước trung tính không lẫn tạp chất, giúp cho thuốc uống phát huy hoàn hảo công dụng và đảm bảo các thành phần của thuốc không bị biến chất. Đồng thời khả năng thẩm thấu tuyệt vời của nước cũng giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc hơn.

may dien giai kangen-8

    4. Lợi ích của nước làm đẹp với pH 5.5-6.0

Dùng để rửa mặt, dưỡng da, chăm sóc da và tóc

 • Rửa mặt

Sử dụng một ít nước Beauty lên da và để nước tự khô, độ pH phù hợp của nước Beauty sẽ giúp cho làn da săn chắc và tươi trẻ hơn. Nước Beauty cũng có thể sử dụng như dung dịch dưỡng da, giúp da cải thiện tình trạng tổn thương sau khi cạo râu, tẩy lông…

may dien giai kangen-9

 • Chăm sóc tóc

Sử dụng nước Beauty thay cho dầu xả sau khi gội đầu không những giúp giảm tóc rối mà còn làm tóc thêm mượt mà, óng ả và khỏe mạnh. Nước Beauty còn có thể sử dụng cho thú cưng nhà bạn.

Nên mua máy điện giải ở đâu uy tín?

Hiện tại có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy điện giải Kangen uy tín, một trong số đó là Oneness.

OneNess là đơn vị phân phối chính thức máy lọc nước Kangen nhập khẩu chính hãng của Tập Đoàn Enagic.

may dien giai kangen-11

ENAGIC tự hào là tập đoàn DUY NHẤT về máy điện giải ion kiềm trên thế giới sở hữu Con Dấu Vàng và 4 chứng chỉ riêng biệt được cấp từ Hiệp Hội Chất lượng Nước Quốc Tế (WQA) – hiệp hội quốc tế về nước uy tín nhất và lâu đời nhất thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn Enagic cũng nhận được nhiều chứng nhận quốc tế uy tín như:

 • Chứng nhận Bộ Y Tế , Lao Động và Phúc Lợi – Chính Phủ Nhật Bản công nhận ENAGIC là nhà sản xuất thiết bị y tế
 • Chứng nhận ISO 13485:2003 Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn cho sản phẩm y tế
 • Chứng nhận ISO 9001:2008 Tiêu chuẩn về chất lượng và hệ thống quản lý
 • Chứng nhận ISO 14001:2004 Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường
 • Chứng nhận Hiệp hội Y tế dự phòng bệnh dành cho người lớn Nhật Bản (JAPA) công nhận

Đến với chúng tôi – Tập đoàn Enagic, đơn vị cung cấp máy lọc nước điện giải Kangen với hơn 46 năm phát triển vững mạnh cung cấp cho nhiều thị trường trên thế giới bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như lợi ích sức khỏe máy nước Kangen mang lại.

tag iconTags: