Phân biệt máy điện giải và máy Kangen

Nước Kangen có một lượng lớn bọt khí hydrogen

Nước Kangen hay nước ion kiềm là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân tương tự như loại nước tồn tại trong cơ thể sống. Tuy nhiên, không phải máy điện giải nào trên thị trường cũng tạo ra loại nước này. Duy chỉ có máy Kangen từ Enagic mới tạo ra nước Kangen với nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng phân biệt máy điện giải và máy Kangen để thấy được sự khác biệt của 2 loại máy lọc nước này nhé!

Phân biệt máy điện giải và máy Kangen

Hiện tại có nhiều dòng máy điện giải đang được cung cấp trên thị trường, nhưng chỉ có máy Kangen là nổi bật nhất nhờ khả năng tạo ra nguồn nước hoàn nguyên tốt cho cơ thể. Để biết được sự khác nhau giữa máy điện giải và máy Kangen, hãy tham khảo các thông tin sau.

Tiêu chí Máy điện giải thông thường Máy Kangen
Nguồn nước đầu ra Có tính kiềm tự nhiên

Độ pH 8.5 – 9.5 (tùy loại máy)

Không xử lý được nước cứng

Chứa khoáng chất kiềm tự nhiên

Tạo ra nước pH 2.5

Cấu trúc phân tử nước 5 – 10 phân tử kết cụm, khó hấp thụ nhanh vào các vùng tế bào 4 – 6 phân tử kết cụm, nhỏ hơn so với nước thông thường nhiều lần, giúp thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh và hiệu quả
Độ chống oxy hóa -200 mV, có thể giữ nguyên trong vòng 18 – 24 giờ -500 mV, có thể giữ nguyên trong vòng 2 – 3 ngày
Thời hạn sử dụng máy Khoảng 10 năm và chất lượng nước giảm dần theo thời gian sử dụng Từ 20 – 30 năm, có chế độ tự làm sạch, tăng tuổi thọ máy và đảm bảo chất lượng nước đầu ra
Cấu tạo máy Chưa được kiểm chứng cụ thể Đạt chuẩn thiết bị y tế, an toàn cho người dùng
Công suất 2 – 3 lít/phút 3 – 7 lít/phút
Tấm điện cực 3 – 5 tấm điện cực titanium nhỏ, chưa xác định độ nguyên chất 7 – 12 tấm titanium nguyên chất, không gây ngộ độc kim loại
Đơn vị sản xuất Dây chuyền sản xuất công nghiệp

Thường được sản xuất tại Trung Quốc

Dây chuyền sản xuất thiết bị y tế, hiện đại

Sản xuất 100 % tại Osaka – Nhật Bản

Nguồn nước tạo ra từ máy điện giải và máy Kangen

Máy điện giải thông thường và máy Kangen đều tạo ra nguồn nước ion kiềm, thế nhưng chất lượng lại hoàn toàn khác biệt. Nước từ máy Kangen có hàm lượng khoáng chất, lượng ion, hydrogen hoạt tính cao hơn gấp nhiều lần so với những chiếc máy bình thường.

Khi rót nước vào ly thủy tinh, các bọt khí hydrogen nhỏ li ti bám vào thành ly và có thể thấy rõ bằng mắt thường, chúng có thể tồn tại như vậy trong 24 giờ. Đây chính là điểm khác biệt có thể thấy rõ về nguồn nước từ máy điện giải và máy Kangen.

Nước Kangen có một lượng lớn bọt khí hydrogen
Nước Kangen có một lượng lớn bọt khí hydrogen

Mức độ kiềm giữa các máy điện giải có thể giống nhau, khi đều tạo ra nguồn nước với chỉ số pH 8.5 – 9.5, nhưng đặc tính như độ chống oxy hóa và cụm phân tử nước lại hoàn toàn khác biệt. Máy lọc nước Kangen tạo ra loại nước ion kiềm có đặc tính chống oxy hóa cao, mang đến hiệu quả có thể nhận thấy khi thường xuyên uống nước Kangen. Máy lọc nước điện giải thông thường có thể tạo ra nước có chỉ số pH đạt chuẩn nhưng chất lượng của nước lại không cao, đôi khi còn chứa nhiều nguyên tố có hại cho sức khỏe.

Đặc biệt, duy nhất chỉ có nước tạo ra từ máy Kangen của tập đoàn Enagic mới được gọi là nước Kangen hay nước hoàn nguyên. Vì Enagic chính là công ty sản xuất máy điện giải đầu tiên và họ đã đăng ký bảo hộ trí tuệ tên “Kangen – có nghĩa là hoàn nguyên”. Các máy khác chỉ được gọi là máy điện giải, còn máy của Enagic có thể gọi là máy điện giải, máy Kangen, máy điện phân,…

Chỉ có máy lọc nước từ tập đoàn Enagic mới được gọi là Kangen
Chỉ có máy lọc nước từ tập đoàn Enagic mới được gọi là Kangen

Trên đây là cách để phân biệt máy điện giải và máy Kangen mà bạn có thể tìm hiểu trước khi lựa chọn mua máy điện giải cho gia đình. Tuy giá thành khá cao, nhưng máy Kangen lại có nhiều đặc điểm vượt trội và tạo ra nguồn nước chất lượng. Vì thế, hãy cân nhắc mua máy điện giải Kangen của tập đoàn Enagic thay vì các dòng máy khác trên thị trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *