Phân biệt máy lọc nước Hydrogen thông thường và máy điện giải ion kiềm

Quá trình điện giải diễn ra trong buồng điện phân

Nhiều người thường lầm tưởng máy điện giải ion kiềm và máy lọc nước Hydrogen thông thường giống nhau, vì chúng đều tạo ra nguồn nước kiềm. Tuy nhiên, 2 loại máy này có công nghệ hoàn toàn khác biệt, điều này làm cho nguồn nước được tạo ra cũng có sự khác nhau. Cùng phân biệt máy lọc nước Hydrogen thông thường và máy điện giải ion kiềm để tránh nhầm lẫn giữa 2 loại máy này.

Máy lọc nước Hydrogen thông thường

Nước Hydrogen có nhiều công dụng thần kỳ đối với cơ thể con người và máy lọc nước Hydrogen ra đời để tạo ra nguồn nước quý giá đó. Tuy nhiên, không phải loại máy nào cũng tạo ra nguồn nước Hydrogen chất lượng nhất. Phần lớn các dòng máy lọc nước Hydrogen thông thường được sử dụng công nghệ lọc nước RO và Nano, bổ sung thêm lõi tạo kiềm alkaline.

Máy lọc nước Hydrogen thông thường
Máy lọc nước Hydrogen thông thường

Các công nghệ máy lọc nước Hydrogen thông thường hiện tại không được đánh giá cao. Bởi kiểu máy lọc nước này chỉ tạo ra nước Hydrogen nhân tạo và không có được những đặc tính quý như nước Hydrogen tự nhiên.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra nguồn nước Hydro nhưng có chất lượng tốt hơn nhiều so với máy Hydrogen thông thường. Công nghệ điện phân được tích hợp trong máy lọc nước điện giải tạo nên nguồn nước sạch và giàu Hydro. Đây là dòng máy lọc nước điện giải cao cấp từ Nhật Bản, tạo nước Hydrogen tự nhiên thông qua hệ thống lọc và điện phân bằng các tấm điện cực titanium.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen
Máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen

Nguyên lý hoạt động của máy điện giải ion kiềm dựa trên quá trình phân tách phân tử nước. Những tấm điện cực titan phủ platinum giúp tạo ra nguồn nước an toàn cho sức khỏe, số tấm điện cực này phụ thuộc vào từng máy, thường có từ 3 – 12 tấm. Quá trình điện giải sẽ trải qua 2 giai đoạn là lọc nước và điện phân.

Giai đoạn lọc nước diễn ra đơn giản, khi nguồn nước được cung cấp sẽ được đưa vào máy và lọc sạch các tạp chất có trong nước, loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn. Sau khi nước được lọc sẽ đi qua buồng điện phân. Tại đây máy sẽ tiến hành giai đoạn 2, đó là điện phân nước thành nước giàu Hydro và nước có tính axit.

Quá trình điện giải diễn ra trong buồng điện phân
Quá trình điện giải diễn ra trong buồng điện phân

Điểm nổi bật của máy lọc nước ion kiềm chính là tạo ra 5 loại nước với chỉ số pH khác nhau. Mỗi loại nước lại có từng công dụng và được ứng dụng hiệu quả trong đời sống sinh hoạt của con người. Nước tạo ra từ máy lọc ion kiềm là nguồn nước uống tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng uống thuốc tây hay pha sữa cho em bé, hỗ trợ làm đẹp, khử trùng, sát khuẩn và trong chế biến thực phẩm.

Hiện tại, máy lọc nước điện giải ion kiềm được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau, trong đó thương hiệu Enagic từ Nhật Bản là dòng máy được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Máy lọc nước Kangen của Enagic được ứng dụng công nghệ điện phân hiện đại, mang đến nguồn nước đa dạng và có thể sử dụng dài lâu. Giá thành của máy điện giải Kangen trên thị trường khá cao, từ 55 triệu đến trên 100 triệu đồng. Tuy nhiên, máy lại có hiệu quả tốt và chăm sóc tốt cho sức khỏe của gia đình, nên đây sẽ là khoản đầu tư rất xứng đáng.

Nước ion kiềm được ứng dụng cho nhiều mục đích trong cuộc sống
Nước ion kiềm được ứng dụng cho nhiều mục đích trong cuộc sống

Công nghệ lọc nước của máy Hydrogen thông thường và máy điện giải ion kiềm

Máy lọc nước Hydrogen thông thường sử dụng công nghệ lọc nước RO, còn máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân. Đây là 2 công nghệ lọc nước hoàn toàn khác biệt, bạn có thể tìm hiểu qua bảng đánh giá sau.

Tiêu chí đánh giá Công nghệ lọc nước RO Công nghệ lọc nước điện phân
Nguồn gốc Công nghệ lọc nước lâu đời, bắt nguồn từ các quốc gia là Mỹ, Đức,… Công nghệ của Nhật Bản, mới và hiện đại hơn.
Công nghệ tạo nước Loại bỏ hoàn toàn 99,99% vi khuẩn, kim loại, tạp chất và cả vi khoáng có lợi trong nước, tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết hoàn toàn. Lọc nước qua các màng lọc giúp loại bỏ chất độc hại, vi khuẩn và giữ lại khoáng chất có lợi. Sau khi lọc sẽ được điện giải để phân tách nước với cấu trúc siêu nhỏ, tạo ra nước giàu Hydrogen.
Chất lượng nước Tạo ra nước uống tinh khiết hoặc nước kiềm Hydrogen. Tạo ra các loại nước có chỉ số pH khác nhau. Loại nước uống ion kiềm giàu Hydro, sạch và chứa nhiều đặc tính như giàu kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng,…
Cơ chế lọc nước Sử dụng màng lọc siêu nhỏ để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất. Trải qua 2 giai đoạn lọc nước và điện phân. Trong quá trình điện phân sẽ phân tách phân tử nước, tái cấu trúc để tạo ra nước ion kiềm ở cực âm, nước có tính axit ở cực dương.
Lượng nước thải Khá nhiều. Khá ít, bởi nước đã được điện phân thành 2 dòng là ion axit và ion kiềm. Cả 2 đều có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Trên đây là các thông tin cũng như cách phân biệt máy lọc nước Hydrogen thông thường và máy điện giải ion kiềm. Hy vọng thông tin đó sẽ giúp bạn phân biệt và lựa chọn được máy lọc nước phù hợp cho nhu cầu của mình.

OneNess – Đơn vị phân phối chính thức máy Kangen nhập khẩu chính hãng của Tập Đoàn Enagic

Địa chỉ: 2 Phạm Hữu Lầu, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Showroom: Khu Phố Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093 72 000 11

Zalo: 093 72 000 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *