Tìm hiểu về “thực phẩm đặc biệt” nước ion kiềm

Nước ion kiềm là thành tựu của công nghệ điện phân tiên tiến của Nhật Bản

Ra đời từ công nghệ điện phân tiên tiến của Nhật Bản, nước icon alkaline (hay còn gọi là nước ion kiềm) rất hữu ích đối với sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về loại nước “thần dược” này nhé!

Nước uống ion kiềm là gì?

Nước uống ion kiềm là loại nước rất được ưa chuộng tại những nước phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, với một số người Việt thì hiểu biết về loại nước này còn rất hạn chế.

Nước ion kiềm là thành tựu của công nghệ điện phân tiên tiến của Nhật Bản
Nước ion kiềm là thành tựu của công nghệ điện phân tiên tiến của Nhật Bản

Nước ion kiềm là nước được sản xuất dựa trên công nghệ điện phân tiên tiến của Nhật Bản, có chứa thành phần i-on kiềm hữu ích đối với sức khỏe. Loại nước này cũng đã có mặt tại Việt Nam dưới nhiều hình thức: lấy trực tiếp từ những máy điện giải hay dùng nước đóng chai công nghiệp.

Nước ion kiềm được điều chế như thế nào?

Nước uống ion kiềm là loại nước hoàn toàn khác biệt và độc đáo với tính kiềm tự nhiên (như rau xanh) và hydro hoạt tính giúp tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho cơ thể. Vậy, phương pháp điều chế loại nước này như thế nào?

Ảnh minh họa quy trình điều chế nước ion kiềm
Ảnh minh họa quy trình điều chế nước ion kiềm

Sau khi được xử lý kỹ thuật đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nước sạch được cho chảy qua máy điện phân. Tại đây, dưới tác dụng của dòng điện, tại cực dương sẽ diễn ra quá trình oxy hóa nước, tại cực âm diễn ra quá trình khử. Những i-on dương sẽ di chuyển về phía cự câm, còn các i-on âm sẽ di chuyển về phía cực dương.

Tuy nhiên, giữa hai điện cực đã được bố trí một màng ngăn đặc biệt để ngăn cản sự di chuyển của các i-on. Nhờ đó, tại cực âm sẽ thu được loại nước tính kiềm là nước i-on alkaline. Loại nước này thích hợp để uống nhờ có tính an toàn cao.

Công dụng của nước ion kiềm

  • Hội nghị Y khoa lần thứ 25 năm 1999 tại Nhật Bản xác nhận uống nước ion kiềm hàng ngày phù hợp với mọi người và rất tốt cho sức khỏe.
  • Nước ion kiềm giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ. Có thể thấy rằng, loại nước này là thần dược đối với phụ nữ. Theo Giảng viên của trường Cao đẳng Y TPHCM: Nước ion kiềm có thành phần hydro hoạt tính là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường sự tươi tắn và rất tốt cho làn da. Chính vì thế mà nước ion kiềm được khuyên sử dụng hàng ngày.
  • Dùng ion kiềm hàng ngày cũng giúp ngăn ngừa một số bệnh như bệnh gout, sỏi thận và tiểu đường
  • Bộ Y tế Nhật Bản cũng đã chứng nhận ion kiềm có hiệu quả lâm sang đối với những bệnh lý mãn tính như chứng đầy bụng, khó tiêu, sự lên men bất thường của ruột và dạ dày.
  • Nước ion kiềm cũng có khả năng làm mát, bảo vệ và làm khỏe cho một số cơ quan của cơ thể như thực quản, ruột non, ruột già, ngăn ngừa bệnh tật cho gan và hệ tim mạch.
  • Đặc biệt, nước ion kiềm còn có tác dụng hữu hiệu trong việc ngăn ngừa và đẩy lùi ung thư. Nước ion kiềm giúp tăng sức mạnh cho hệ thống miễn dịch của cơ thể để diệt tế bào ung thư và tấn công lại khối u, tăng nồng độ oxy cho tế bào, giúp cân bằng môi trường pH cho tế bào và mô trong cơ thể,loại bỏ hóa chất độc hại từ môi trường sống ra khỏi cơ thể, cung cấp enzyme (men) chống ung thư…
  • Không những vậy, nước ion kiềm còn có tác dụng chống lão hóa. Tiến sỹ Hidenmitsu Hayashi khẳngđịnh: “uống nước i-on kềm hóa tốt hơn thực đơn chống oxy hóa” bởi vì đặc tính quan trọng nhất của nước này là khả năng khử oxygen hoạt tính bằng mức độ ORP (Oxidation-Reduction Potential/Khả năng chống Oxy hóa).

Lần đầu tiên, tại Việt Nam Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận: “thực phẩm đặc biệt” cho nước uống ion kiềm alkaline – Một sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Với bài viết này, chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích về nước ion kiềm (hay còn gọi là ion alkaline) cho độc giả.

Nguồn: Trường cao đẳng y dược Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.